3 điều cần cẩn thận khi đi thuê phòng trọ ở Đà Nẵng

Để ổn định cuộc sống học và làm việc ở Đà Nẵng, Văn Minh cũng từng phải đi tìm phòng trọ cho riêng mình.

Thuê được một phòng ưng ý và hợp túi tiền đã khó, decor lại cho hợp cái Gu và Tâm hồn trẻ của Văn Minh lại càng khó hơn.

Nhà trọ Văn Minh đã tìm được cách cho riêng mình và muốn chia sẻ lại cho bạn.

Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách tìm và thuê phòng trọ Đà Nẵng ưng ý + an toàn cho mình nhé.

Nhà Trọ Văn Minh Nhà Trọ Văn Minh

Nắm rõ các tiêu chí

Đầu tiên, Văn Minh vạch ra tiêu chí mình đang tìm:

1. Kết cấu tốt: Không ẩm mốc, xuống cấp, có thiết kế cơ bản (nấu ăn, tắm, vệ sinh, ngủ, học tập – điều rất quan trọng) cho phòng riêng/ phòng ghép

2. Thông thoáng: Nắng, gió, quạt hút, ống thông gió, cửa sổ là rất cần thiết để đảm bảo không khí tươi mới cho phòng

3. Nội thất cơ bản: Giá treo quần áo, giường nệm, bàn ghế – đa số đây là đồ cồng kềnh nên nếu phòng trọ có sẵn thì bạn sẽ đỡ tiền sắm sửa, lại nhẹ nhàng mỗi khi chuyển nhà.

4. Địa điểm: Gần chỗ làm, gần trường VỪA ĐỦ. Việc đi lại giữa hai điểm sẽ là cơ hội cho bạn nhìn nhận cuộc sống đổi thay mỗi ngày, trở nên tích cực, năng động và va chạm nhiều cơ hội hơn.

5. Ngân sách: Tùy vào ngân sách mà phòng sẽ có nước nóng, điều hoà, bếp từ… Tầm dưới 2 triệu thì ít bao gồm tiện ích này.

6. Có tiện ích chia sẻ là một điểm cộng siêu bự: Nhà xe rộng, Máy giặt chung vì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đỗ xe, giặt đồ hàng ngày luôn.

7. Rất tuyệt vời nếu nhà trọ có một không gian sinh hoạt chung, – đây là nơi bạn có thể gặp bạn cùng nhà và kết nối, làm quen. Đặc biệt là khi bạn mới tới khu vực đó.

Việc xác định tiêu chí ngay từ đầu sẽ giúp bạn lựa chọn đúng căn phòng mong muốn trong hàng trăm căn phòng trọ ở khu vực mục tiêu. Điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian lựa phòng trọ online và đi xem phòng trọ đến 80%.

Hãy đưa ra yêu cầu cụ thể trong các post tìm trọ online bạn nhé.

Thứ hai, cần chú ý điều gì khi đi xem phòng thực tế?

Những điều cần chú ý

1. Xác nhận lại các tiêu chí mình đã đặt ra.

Một típ nhỏ là bạn hãy ghi chú tiêu chí vào sổ tay/ điện thoại.

Có lần Văn Minh đi xem nhà xinh quá mà quên không coi khu giặt phơi quần áo. Sau phải inbox chủ nhà gửi ảnh và quay video lại cho xem. Phiền dễ sợ luôn.

2. Cử chỉ, hành vi, thái độ của người phụ trách nhà/chủ nhà.

Đây là người vô hình ảnh hưởng tới tâm lý sống trọ của bạn.

Thật thoải mái nếu có chủ nhà tâm lý: sửa chữa định kỳ, xử lý hư hỏng trong phòng hay hỗ trợ bạn các giấy tờ liên quan, giúp đỡ bạn lúc khó khăn tài chính.

3. Vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng của nhà trọ

Vệ sinh sạch sẽ thể hiện sự chăm lo của chủ nhà trọ. Nó cũng phản ánh ý thức chung của cư dân mà bạn có thể sẽ sống cùng.

3. Bạn cùng nhà là ai? hãy hỏi chủ nhà/ người phụ trách nhé

Một nhà trọ có profile đa dạng (sinh viên, người đi làm, freelancer… ) sẽ là một network rất tốt cho bạn làm quen, học hỏi và phát triển.

Thứ 3, hãy chú ý hợp đồng và biên bản rõ ràng khi nhận phòng bạn nhé.

Xem xét & ký kết hợp đồng

1. Hợp đồng rất quan trọng khi đi thuê trọ. Hợp đồng sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp rủi ro. Ví dụ như chủ nhà yêu cầu bạn trả phòng gấp/ không hoàn cọc đủ khi bạn trả phòng…

Hãy đọc và chú ý tới hợp đồng cẩn thận nhé.

2. Biên bản đồ đạc: liệt kê số lượng đồ bạn nhận và chất lượng đồ đạc. Biên bản sẽ tăng tính trách nhiệm bảo quản đồ đạc của bạn cũng như tránh các lỗi phạt vô lý từ phía chủ nhà.

Nếu phòng có hư hỏng, hãy báo chủ nhà liền để được sửa chữa bạn nhé.

3. Số điện: hãy chú ý số điện lúc nhận phòng và theo dõi trong vòng 7 ngày đầu. Việc này sẽ giúp chủ nhà minh bạch chỉ số điện với bạn hàng tháng. Bạn cũng dễ dàng nhận ra các bất thường (tủ lạnh ngốn điện/ có rò rỉ điện ngầm…) và báo chủ nhà sửa chữa kịp thời.

Thứ 4, xắn tay vào decor phòng nào.

Decor cho căn phòng

Ở bài tiếp theo, Văn Minh sẽ hướng dẫn các bạn hô biến căn phòng đơn điệu thành căn phòng Nhật đáng yêu như hình dưới nhé.

Nhà trọ Văn Minh tin rằng: Better Living – Better Life, một nhà trọ tốt sẽ tác động tích cực tới thành công cuộc đời bạn. Văn Minh rất vui được giúp đỡ bạn tìm được một căn phòng, căn nhà, một gia đình mới hợp ý ở Đà Nẵng.

Nhà Trọ Văn Minh xin cảm ơn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, giúp bạn trong quá trình tìm phòng trọ Đà Nẵng, hãy chia sẻ cho những ai cần nhé.