Nhà Trọ Văn Minh

Nhà trọ Văn Minh không chỉ là một mô hình kinh doanh, Văn Minh được tạo nên với một lý tưởng, một tầm nhìn và một sứ mệnh.

Câu chuyện Nhà trọ Văn Minh

Câu chuyện

“Never give up on a dream just because of the time it will take to accomplish it. The time will pass anyway.” — Earl Nightingale
(Đừng từ bỏ một giấc mơ vì cần nhiều thời gian để đạt được nó. Thời gian rồi cũng trôi qua.)

Nhà trọ Văn Minh được hình thành từ mong ước cải thiện chất thiện môi trường, không gian sống trọ cho người dân, đặc biệt là người trẻ ở Đà Nẵng của Thương - Founder.

Phải rời Hội An và mô hình kinh doanh du lịch đang thành công ở đây sau 5 năm gắn bó vì tình hình dịch Covid-19, nhưng việc phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu không khiến Thương nản chí.

Nhà trọ Văn Minh ra đời, một, hai, ba rồi đến cuối 2021 là bốn cơ sở ở ba quận của Đà Nẵng, Văn Minh đã và đang hướng đến việc tạo ra một chuỗi nhà trọ tiện nghi có môi trường sống, cư dân văn minh cho người đi làm, sinh viên ở Đà Nẵng. Văn Minh tự định cho mình tầm nhìn và sứ mệnh rõ ràng.

Tầm nhìn

Tất cả chúng ta đều cần một không gian sống tiện nghi cùng môi trường sống văn minh. Dù bạn có dành nhiều thời gian ở nhà hay không, thì những điều đó đều quan trọng.

Văn Minh nhận thấy thực trạng sống ở mức trung ở các khu nhà trọ giá rẻ, nơi thường là những căn phòng trống không, không khí bí bách, trong nhà có tình trạng nhậu nhẹt liên miên, tạo cảm giác không thoải mái cho cư dân.

Và Văn Minh quyết định mang đến cho những người cần tìm phòng trọ ở Đà Nẵng những căn phòng trọ tiện nghi (đầy đủ chăn ga gối đệm, tủ lạnh, máy nước nóng, tủ áo quần, v.v.), có chỗ để xe ngăn nắp, máy giặt chung, khu phơi đồ, không gian sinh hoạt chung; cư dân văn minh, tự giác, giúp đỡ nhau, có hoạt động phong trào (đội bóng đá của tất cả các cơ sở), v.v.

Nhà trọ Văn Minh hướng đến hoàn thiện hệ thống, tăng số lượng cơ sở, số phòng trọ để đáp ứng nhu cầu ở thị trường Đà Nẵng trước khi mở rộng hệ thống đến các tỉnh khác ở khu vực miền Trung và trên cả nước.

Nhà Trọ Văn Minh
Nhà Trọ Văn Minh

Sứ mệnh

Nâng tầm chất lượng cuộc sống, cả về vật chất và tinh thần của cư dân Văn Minh là điều chúng tôi hướng đến.

Ngoài việc luôn hoàn thiện mô hình phòng trọ, để phòng luôn tối giản nhưng tiện nghi, phục vụ đầy đủ nhu cầu của cư dân, Văn Minh còn hướng đến xây dựng cộng đồng chung của tất cả cư dân Nhà trọ Văn Minh ở tất cả cơ sở như tổ chức đội bóng, các workshop, talk cho tất cả cư dân, v.v.

Để mỗi cư dân khi đến với Nhà trọ Văn Minh không chỉ có "không gian ở" vừa ý mà còn có "không gian sống" tạo cảm hứng, thúc đẩy bản thân mình phát triển hơn nữa.